สบู่น้ำมันธรรมชาติ Homemade Soap 100% Natural

ทุกคนคงเคยได้ยิน ‘สบู่น้ำมัน’หรือ ‘สบู่น้ำมันธรรมชาติ’ มาบ้างแล้วนะคะ
การทำสบู่จากน้ำมันธรรมชาติ เกิดจากการนำน้ำมันมาทำปฏิกิริยากับด่าง แล้วได้ป็นสารชำระล้างที่มีฟอง ชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวหรือผมได้ ซึ่งเรียกกรรมวิธีนี้ว่า ‘saponification’ เป็นการทำสารชำระล้างแบบดั้งเดิม ซึ่งในที่นี้ เราจะเรียกว่า ‘เบสสบู่’ 

การทำสบู่แบบนี้ เป็นธรรมชาติ 100% สามารถเคลม สรรพคุณ ตามนี้ได้เลยค่ะ

100% Natural Homemade Soap, no SLS, no SLES, Paraben free, Mineral oil free

สบู่น้ำมันธรรมชาติ Homemade Soap 100% Natural

แม้การทำเบสสบู่ดังกล่าวจะเป็นแบบดั้งเดิม แต่ก็ได้มีการพัฒนาเป็นสูตรคำนวณเป็นสากลเลยค่ะ ไม่ใช่มีอะไร เท่าไรก็ใส่ๆ ไปนะคะ ซึ่งหากไม่มีการคำนวณที่ถูกต้อง ก็อาจทำให้แยกชั้น หรือไม่มีความคงตัว
ซึ่งในขั้นตอนนี้ สามารถผสมผสานน้ำมันได้ตามสรรพคุณเฉพาะของน้ำมันนั้นๆ ตาม concept ของผลิตภัณฑ์ หรือตามความต้องการของกลุ่มลูกค้า
ซึ่งสามารถทำให้ได้เบสสบู่ แบบมีน้ำมันเหลือเพื่อความนุ่มชุ่มชื้นหลังใช้ หรือไม่ให้น้ำมันเหลือสำหรับคนผิวทั่วไป ดังนั้น สบู่น้ำมันธรรมชาติ คนผิวมันก็ใช้ได้ค่ะ แค่ดูว่าเค้าผลิตเพื่อผิวประเภทไหนนะคะ 

สบู่น้ำมันธรรมชาติ Homemade Soap 100% Natural

และจาก ‘เบสสบู่’ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ชำระล้าง ก็สามารถต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในรูปแบบ สบู่เหลว สบู่ก้อน หรือแชมพูสระผม ซึ่งจะมีการใส่วัตถุดิบอื่นๆ เช่น ผงสมุนไพร หรือสารสกัดเพื่อเพิ่มสรรพคุณ เช่นให้ความชุ่มชื้น เพิ่มคอลลาเจน หรือให้ผิวสว่างกระจ่างใส

การทำเบสสบู่น้ำมัน ที่ดีควรมีการเก็บ หรือที่เราเรียกว่าหมัก ไว้สักระยะก่อนนำเบสสบู่ไปละลายเป็น ผลิตภัณฑ์สบู่เหลว หรือก่อนนำสบู่ก้อนไปใช้เลย ทั้งนี้เพื่อด่างทำปฏิกิริยาจนหมด 

Soap Base 100% Natural

ซึ่งเบสสบู่ของ Karnraphee (กานต์ระพี) เราหมักอย่างน้อย 1 เดือนก่อนนำไปใช้ ทำให้ได้ฟองละมุนหน้านุ่มสัมผัสได้ในครั้งแรกเลยค่ะ
เนื่องจากวัตถุดิบธรรมชาติ และกรรมวิธีการผลิตที่ใช้เวลา ทำให้ราคาสบู่น้ำมัน ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับสบู่โรงงานอุตสาหกรรม
แต่ลูกค้าจะได้ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม ที่ไม่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ และยังได้สรรพคุณดีๆ จากสารสกัดหรือผงสมุนไพรที่มีหลากหลายในประเทศ

ใช้สบู่ก้อน สบู่เหลวโรงงานกันมามากแล้ว ลองเปิดใจใช้สบู่น้ำมันธรรมชาติดูค่ะ
ใครมีประสพการณ์อย่างไร สามารถแชร์ หรือคอมเมนต์ใต้บล็อกได้เลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

anti-acne soap oil

Anti-Acne Liquid Soap for brightening, reduce wrinkles and pores

Formulated with Natural Olive Oil which like the oil in our skin. Help skin firm (elastin), smooth, soft, moisturized, hydrated and radiant. Sericin in Silkworm Cocoon Extract help to increase collagen, slow down wrinkles, shrink pores and help remain elastin. Remove makeup with hydrating feel. Contains antioxidants.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save